Giải pháp đơn giản giúp hạn chế trầy xước xe ô tô

Đi đường đông, ngõ nhỏ, đi ẩu, va chạm… đây là một vài nguyên nhân nguyên nhân khiến ô tô có quá nhiều vết xước, mất thẩm mỹ vậy làm cách nào để hạn chế tối đa ô tô trầy xước, bóp méo.
Tham khảo bài viết dưới để có thêm kiến thức giúp hạn chế trầy xước sơn xe của mình nhé!

Không rửa xe lang, hay rửa xe tại các điểm rửa xe rẻ tiền

Điều này có thể sẽ khó với một số người ưu thích tiện đâu làm đó, điều này hoàn toàn dễ hiểu, tuy nhiên tại các điểm rửa xe giá rẻ thì chỉ đơn thuần là rửa sạch chiếc xe của bạn chứ không mang ý nghĩa chăm sóc. Dụng cụ, hóa chất kết hợp kỹ thuật rửa và chăm sóc không chuẩn sẽ khiến chiếc xe bạn ngày càng xuất hiện nhiều vết xước nhẹ có, sâu có. 

Hãy tập cho mình một thói quen yêu thương tài sản của mình bằng cách lựa chọn một trung tâm chăm sóc xe đủ uy tín, chất lượng và định kỳ chăm sóc tại đây, sẽ mất chút công sức của bạn tuy nhiên bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Rửa xe lang

Lái xe cẩn thận

Để bảo vệ xế yêu và bảo vệ chính mình, bạn hãy lái xe thật cẩn thận. Khi di chuyển, bạn không nên đi quá gần xe phía trước hoặc bên cạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những cành cây rủ xuống thấp hoặc những bụi cây lớn bên đường. Bởi, những thứ này có thể dễ dàng làm hỏng lớp sơn của xe.

Đặc biệt, hãy cố gắng đỗ xe ở nơi ít có nguy cơ bị trầy xước sơn, tránh xa các vị trí như gần lối vào cửa hàng, hay nơi nào có người đi bộ qua lại.

Áp dụng các giải pháp bảo vệ bề mặt như phủ ceramic hay dán PPF

Để tăng cường khả năng chống trầy xước cho chiếc xe của mình, nhiều chủ xe lựa chọn một số phương pháp như phủ sơn chống xước, phủ nano, dán keo hay sử dụng kem chống xước xe ô tô. Không chỉ hạn chế trầy xước, các phương pháp này còn góp phần tạo nên diện mạo mới cho xe.

Các giải pháp bảo vệ bề mặt như phủ ceramic hay dán film PPF sẽ có những hiệu ứng giúp hạn chế trầy xước bề mặt. Chẳng hạn như ceramic sẽ giúp bề mặt cứng hơn bề mặt sơn thông thường khiến việc lau rửa ít trầy hơn, hiệu ứng chống bám nước, hạn chế bám bụi, khả năng tự làm sạch bề mặt giúp xe lâu bẩn hơn, từ đó giảm thiểu số lần lau rửa xe hay khi xe bẩn dễ dàng làm sạch bề mặt hơn khiến việc rửa xe của bạn cũng nhàn hơi, đôi khi chỉ cần xịt nước mạnh là đủ. Hay film chống trầy PPF (Paint Protection Film) một giải pháp tiên tiến còn rất mới tại Việt Nam, ngoài các tác dụng như của ceramic còn có khả năng phục hồi, lấp đầy vết xước giúp bề mặt luôn trong tình trạng hoàn hảo không trầy xước.

Cách thực hiện những phương pháp này thường đòi hỏi quy trình phức tạp và máy móc chuyên dụng. Vì thế, người dùng không thể tự thực hiện mà phải đem đến các cửa hàng, trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp.

Hạn chế đậu xe ngoài trời

Việc đậu xe dưới điều kiện thời tiết mưa gió hoặc nắng nóng lâu ngày sẽ khiến lớp sơn xe có thể bị oxy hóa dẫn đến màu sắc nhạt dần và dễ bị trầy xước hơn khi có vật khác tác động vào. Ngoài ra, nếu gặp thời tiết mưa bão hay lốc xoáy, các vật sắc nhọn như cát, đá dăm, gỗ mục bị cuốn theo gió lốc xẹt qua xe có thể gây ra các vết trầy và xước nhẹ.

Do đó, người dùng xe ô tô tuyệt đối không nên đậu xe thường xuyên ở ngoài trời. Trong trường hợp bắt buộc, nên phủ thêm một lớp “áo trùm” để bảo vệ thân xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo