Top 5 phụ kiện không thể thiếu cho xe ô tô

Hầu hết chủ xe đều có nhu cầu lắp thêm những trang bị nhằm mục đích gia tăng tiện ích cho chiếc xe của mình, tuy nhiên cần lựa chọn những phụ kiện phù hợp, đem lại lợi ích tối đa với số tiền mình bỏ ra để sở hữu chúng đồng thời không gây mất an toàn khi lái xe. Dưới đây là 5 gợi ý phụ kiện ô tô mà bạn có thể tham khảo

Cam hành trình

Đây là thiết bị giám sát an toàn mà tất cả các dòng xe trên thị trường đều cần thiết. Camera hành trình giúp ghi lại mọi hành trình bạn đã đi qua, lưu giữ chúng trong bộ nhớ. Khi gặp tình huống mâu thuẫn khi tham gia giao thông bạn có bằng chứng để giải quyết vấn đề. Xem lại video những lúc bị công an phạt lỗi vi phạm giao thông,…Camera hành trình là đồ chơi xe hơi rất cần thiết cho xế yêu của bạn.

Camera hành trình

Thảm lót sàn/cốp

Sàn và cốp xe ô tô là hai khu vực tiếp xúc nhiều với bụi bẩn nên chủ xe cần sử dụng thảm để giữ vệ sinh cho xe. Chúng sẽ được đo may theo tỷ lệ nội thất xe, thảm lót sàn và cốp giúp giảm bụi bẩn từ giày dép hay hàng hoá để trên xe, giúp dễ dàng vệ sinh xe hơn.

Khách hàng nên lựa chọn những loại thảm dày dặn, không thấm nước, chống trơn trượt. Sử dụng thảm không chỉ là cách giữ vệ sinh xe mà còn có thể tăng tính thẩm mỹ cho xe với nhiều kiểu mẫu thảm đa dạng được sản xuất. 

thảm lót sàn/cốp

Dán cách nhiệt

Đúng như tên gọi, phim cách nhiệt, một phụ kiện ô tô tuyệt vời giúp giảm nhiệt nóng từ ngoài phả vào bên trong xe, phòng tránh tia UV có hại và đảm bảo không gian riêng tư cho người ngồi trên xe. Với khí hậu việt nam nóng ẩm, vào các ngày hè thì nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 40 độ C, thì việc trang bị thêm phim cách nhiệt gần như là điều bắt buộc với chủ xe.

Thông thường, kính trước được dán phim màu sáng hơn kính sau để người lái dễ dàng quan sát đường. Trên thị trường, các hãng phim phổ biến như phim cách nhiệt 3M, Phim cách nhiệt ô tô Llumar, Phim cách nhiệt ô tô Vkool…

Dán phim cách nhiệt

Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp ô tô là thiết bị giám sát nhiệt độ, áp suất lốp xe 24/7 tất cả các llốp một cách chính xác và hỗ trợ người dùng di chuyển an toàn. Lập trình cảm biến áp suất lốp giúp khách hàng đo độ bền và nhiệt độ bên trong để tránh rủi ro về nổ lốp. Hiện nay, các loại cảm biến hiện đại được tích hợp với Bluetooth hoặc màn hình để hiển thị các chỉ số đo được, giúp bạn dễ dàng theo dõi.

Cảm biến áp suất lốp

Bơm lốp

Bơm lốp ô tô sẽ là một trang thiết bị dự phòng,  trợ thủ giúp lái xe kịp thời bơm đầy bộ lốp đang bị non hơi, tránh tình trạng xe bị đảo lái do hết hơi. Chủ xe cần trang bị sẵn bơm lốp để chủ động điều chỉnh áp suất sao cho luôn đảm bảo phù hợp với điều kiện vận hành. 

Thông thường một chiếc lốp ô tô đạt chuẩn cần lượng áp suất tiêu chuẩn là 30 Psi. Tuy nhiên sẽ có sự thay đổi ở một số dòng ô tô, do đó để thêm lượng áp suất chính xác cho lốp, chủ phương tiện nên theo dõi thông số áp suất tối đa được ghi chú trực tiếp trên lốp xe.

Bơm lốp ô tô

Hiện nay, trên thị trường đang có hai loại bơm mini dành riêng cho ô tô là bơm cơ khí và bơm điện. Trong đó, bơm điện được khuyên dùng hơn bởi tính tiện lợi, dễ sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo